Bảo mật web

5 tiện ích web Chrome giúp bảo mật tối đa

11/07/2014  | 
Giữa vô ngàn mối nguy hiểm từ internet, thông tin cá nhân của bạn dễ bị hacker và virus tấn công. 5 tiện ích mở rộng của Chrome dưới đây sẽ giúp bạn bảo mật các thông tin tốt hơn khi duyệt các thiết kế web trên internet.

Chrome là một trình duyệt có khả năng bảo mật web cao cùng với các tiện ích mở rộng bảo mật này sẽ giúp bạn phát huy tối đa công cuộc bảo mật các thông tin cá nhân của mình khi duyệt các thiết kế web trên [internet].

1) Personal Blocklist


Personal Blocklist
Extension chặn các website cụ thể trong kết quả tìm kiếm

Personal Blocklist là Extension này sẽ giúp bạn chặn các [website] cụ thể hoặc các tên miền xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của bạn. Khi bạn khóa hoặc mở khóa thì các địa chỉ web hoặc tên miền này sẽ lập tức không xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm nữa, giúp bạn không bị phân tâm bởi các địa chỉ này.

2) Click&Clean 


Click&Clean
Click&Clean dễ sử dụng

Đây là một extension dễ sử dụng, có chức năng giống như một phần mềm dọn rác hệ thống. Extension này sẽ giúp bạn bảo mật hoặc giữ các thông tin cá nhân, lịch sử duyệt web từ các bên theo dõi và thu thập thông tin.

Các chức năng chính của Click&Clean: Quét malware trên máy tính, xóa các file tạm, xóa lịch sử duyệt web, dọn dẹp [cookie] và bộ nhớ đệm,…

3) Web Of Trust (WOT)

Web Of Trust là một extension giúp bạn kiểm tra xem một địa chỉ web có an toàn không dựa trên các phản hồi đánh giá của người dùng khác. Ở đây có 3 mức độ chủ yếu : xanh – an toàn, vàng – nghi ngờ hoặc chưa chắc chắn, đỏ – nguy hiểm.

Web Of Trust (WOT)
Kiểm tra độ an toàn của liên kết thông qua màu sắc

Để sử dụng extension này thì bạn cần phải đăng ký một tài khoản, việc tạo tài khoản rất nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

4) HTTPS Everywhere

HTTPS Everywhere
Tiện ích bảo mật tối đa thông tin cá nhân

HTTPS Everywhere là một extension quan trọng nếu bạn quan tâm tới tính bảo mật thông tin của mình. Extension này sẽ mã hóa thông tin khi bạn truy cập vào các trang web, khiến trình duyệt Chrome trở nên an toàn hơn nhiều bằng việc tự động chuyển giao thức “HTTP” thành “HTTPS”.

5) Script Defender

Script Defender là một extension cho phép bạn chặn các đoạn mã, plugin bạn không thích và các thành phần gây khó chịu khác của website. Việc ngăn chặn này sẽ giúp bảo mật máy tính của bạn, an toàn trước các adware độc hại.

Script Defender
Extension cho phép bạn chặn các đoạn mã, plugin bạn không thích và các thành phần gây khó chịu khác của website.

Hy vọng 5 tiện ích này sẽ có ích cho bạn trong việc bảo mật và truy cập các thiết kế website nhiều mã nguồn độc hoặc chứa các virus trên internet. 

Like Tạp Chí Web
comments powered by Disqus