Mỹ thuật web

8 sai lầm phổ biến bạn phải tránh cho website của mình

17/03/2015  | 

Đừng quá lo ngại về vấn đề bạn đang tạo ra nhiều lỗi trên website mà mình đang sở hữu . Khi thiết kế hoặc thiết kế lại trang web của bạn, hãy đừng bỏ qua những điều cơ bản. Để có sự khởi đầu suông sẻ, dưới đây là 8 lỗi phổ biến thường gặp trên một website mà Vivicorp tổng hợp được phân tích từ thực tế. 

8 sai lam pho bien


1. Trang web của bạn bị sai lệch khi hiển thị trên điện thoại

Điện thoại di động hiện nay chiếm 12% lưu lượng Internet toàn cầu, và nó mở rộng quy mô nhanh hơn so với máy tính để bàn trước đây. Nếu website của bạn không được kích hoạt trên điện thoại di động, bạn sẽ bỏ lỡ một một lượng ngày càng lớn về số người sử dụng. Bạn có thể thực hiện một thử nghiệm đơn giản về mức độ thân thiện của website đối với điện thoại di động tại trang web Google's GoMo .

2. Website có quá nhiều flash

Flash là giải pháp thực sự tuyệt vời cho hình ảnh, tuy nhiên nó lại gây cản trở cho hoạt động của các thiết bị tìm kiếm hoặc Apple. Vì vậy, nếu bạn đang kinh doanh trên loại hình phụ thuộc nhiều vào công cụ tìm kiếm, hoặc nếu iPhone và iPad, thanh niên là đối tượng mục tiêu của bạn, đừng trở thành “ người thầm lặng” với một trang web nặng flash.

3. Bạn đã bỏ qua việc tối ưu website với công cụ tìm kiếm.

Có thể sẽ có thúc đẩy mang tính tự nhiên khiến bạn đưa những từ khóa hoặc liên kết từ khóa vào website của mình, , tuy nhiên, với điều này, bạn có thể sẽ tạo ra những hiểm họa trọng SEO. Hãy lưu ý rằng, nếu các từ khóa được chèn hoặc liên kết quá mức cần thiết theo nhu cầu thiết thực của bạn, thì nhện của công cụ tìm kiếm cũng nhận ra điều này và đánh giá thấp về website của bạn .

4. Nội dung nhàm chán

Bạn không muốn quá nhiều bài viết bằng phẳng, buồn tẻ, thiếu tính thông tin. Hãy cố gắng bao gồm trong bài viết nhiều hình ảnh, đồ thị, video, các cuộc thăm dò, nút tải về, hoặc các hình thức tương tác để khách truy cập có lý do lưu lại trên website của bạn. 

5. Bạn quên một sự 'kêu gọi hành động.

Nếu bạn đang trả tiền cho một người nào đó để quảng bá website của bạn và thu hút khách truy cập, hãy yêu cầu khách truy cập làm những điều mà bạn muốn họ làm. Điều tôi muốn nói đến ở đây tương tự như : "Gọi ngay bây giờ", "Yêu cầu báo giá", hoặc "Hoàn thành khảo sát này".

6. Thông tin liên hệ trên website bị bỏ quên hoặc bị che lấp

Bao nhiêu lần bạn truy cập vào một trang web và muốn gọi cho công ty đó, chỉ để thấy lựa chọn duy nhất bạn có được để hoàn thành một hình thức? Bạn trở nên nghi ngờ về tính hợp pháp hay cảm thấy thích thú vì có nhiều thông tin về sự hỗ trợ được đưa ra? Hãy tạo ra tất cả các thông tin liên hệ - bao gồm các biểu tượng truyền thông xã hội - dễ dàng và liên tục truy cập. Tôi khuyên bạn nên đặt những chi tiết này tại vị trí “above the fold”- vị trí mà khách truy cập có thể nhìn thấy thông tin mà không cần cuộn chuột và hiển thị trên mỗi page trong site của bạn.

7. Bạn đã bỏ qua nội dung hoặc công cụ cho việc truyền thông xã hội

Ngày nay, nếu bạn không tạo ra sự thu hút từ các phương tiện truyền thông xã hội như cập nhật facebook, duy trì Twitter, đưa video từ Youtube vào website của bạn hoặc cung cấp cho người dùng một sự lựa chọn dễ dàng để phổ biến nội dung của bạn trên các trang mạng này, bạn sẽ chẳng khác nào một người đang sống trong thời đại Trung Cố.

8. Bạn đã không đăng kí website trong danh mục tìm kiếm địa phương

Nếu công việc kinh doanh của bạn chủ yếu mang tính địa phương và bạn chưa tận dụng việc đưa website vào danh mục tìm kiếm miễn phí tại vùng địa phương đó trên các kênh như : Google+ Local, Yahoo Local, Yelp hoặc các kênh tương tự khác bạn sẽ phải chi trả cho việc hiển thị thông tin tốt hơn thông qua hình thức quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm.Like Tạp Chí Web
comments powered by Disqus