Mỹ thuật web

Bộ theme giao diện Wordpress miễn phí cho thiết kế web chuyên hình ảnh

06/07/2014  | 
Một website về hình ảnh sẽ có những yêu cầu về thiết kế giao diện web khác với các website tin tức hay truyền thống. Do vậy, hôm nay Vivicorp xin chia sẻ với các bạn 10 theme Wordpress miễn phí, đẹp nhất cho giao diện website hình ảnh của bạn.

Với những [website] chuyên về hình ảnh nếu sử dụng các theme tin tức sẽ không phù hợp vì nó chỉ hiển thị text là chủ yếu mà không chú trọng vào hình ảnh. Với những giao diện được thiết kế web chuyên cho việc trưng bày, giới thiệu hình ảnh sẽ chú trọng tối đa vào việc xem ảnh, đặc biệt là có thể xem luân phiên nhiều ảnh (slide, grid) ngoài ra với nhiều giao diện còn hỗ trợ xem trên nhiều size ảnh khác nhau. Dưới đây là một số giao diện WordPress miễn phí chuyên cho website về hình ảnh, rất phù hợp cho những ai có ý định xây dựng website ảnh số, album ảnh cưới, ảnh gia đình...

1. Market

Market không chỉ phù hợp với blog chuyên về ảnh mà nó còn tương thích nếu bạn có ý định mở một shop dựa vào [plugin] Woocommerce vì nó được tối ưu và thiết kế tương thích với Woocommerce phiên bản mới nhất.

2. SKT Full Width


SKT Full Width là một theme miễn phí nhưng lại chuyên nghiệp và hết sức bắt mắt không hề kém cạnh các bản theme trả phí. Đây là một trong những theme miễn phí được nhiều người đánh giá cao về độ thẩm mỹ, tốc độ load và các tính năng cần thiết

3. SnapShot

Bố cục đơn giản nhưng hữu ích cho việc trưng bày ảnh vì nó sẽ ép buộc người xem chú ý vào hình ảnh ngay từ cái nhìn đầu tiên thông qua slider full width ở đầu website và bảng hình ảnh nhỏ phía bên dưới.

4. Visual

Màu sắc đen đơn giản và bố cục phong cách “masonry” sẽ thích hợp với blog thích đăng lẻ từng ảnh hoặc dùng cho Photographer thích sự đơn giản và màu tối.

5. Fifteen

Fifteen có chức năng và bố cục giống theme Market nhưng hình thức bóng bẩy hơn tuy nhiên lại không hỗ trợ Woocommerce khiến theme nhẹ đi hơn nhiều.

6. Picturesque

Một theme miễn phí sử dụng Hybrid Core rất chuẩn SEO và dễ tùy biến dành cho những người sử dụng WordPress có kinh nghiệm về tùy biến và code trên Framework.

7. Xenon

Xenon là một trong những giao diện Wordpress đặc sắc của Fabthemes, thuần portfolio dạng lưới, màu sắc tươi trẻ, thích hợp cho một gallery ảnh, portfolio.

8. Free Responsive WordPress Theme for Photographers

Đây là một theme tối cho việc trình bày ảnh cá nhân, sản phẩm, giới thiệu dự án dạng showcase, đặc biệt hỗ trợ responsive rất mạnh.

9. JournalCrunchA magazines

JournalCrunchA thích hợp cho một personal blog theme, giao diện đơn giản mà nổi bật, một trong những theme được sử dụng nhiều do site5 thiết kế.

10. Primal Theme

Đây cũng là một thiết kế độc đáo, ý tưởng hay logo sáng tạo, trình bày dạng portfolio có admin option, thumbnail và nhiều tính năng khác.

Hy vọng với bộ sưu tập theme Wordpress trên, bạn sẽ có một thiết kế web Wordpress chuyên về hình ảnh đẹp mắt và ấn tượng. Chia sẻ với Vivicorp và mọi người thiết kế của bạn nhé. Chúc các bạn thành công! 

Like Tạp Chí Web
comments powered by Disqus