Mỹ thuật web

15 Phút Để Tạo Một Trang Blog Cá Nhân Miễn Phí

28/03/2021  | 
Chào mọi người, hôm nay mình sẽ chia sẻ cách tạo một trang blog hoàn toàn miễn phí, vô cùng đơn giản với Wordpress. Có thể tuỳ ý điều chỉnh theo sở thích, cũng như nâng cấp mở rộng khi có nhu cầu cao hơn. Và đây là thành quả sau khi mình đã thực hiện.


Tạo trang blog với wordpress như thế nào?

1. Đăng ký tài khoản
Vào trang https://wordpress.com/ để bắt đầu đăng ký tài khoản.
Cung cấp thông tin tài khoản như form bên dưới.Nhập địa chỉ trang web mà bạn muốn sử dụng và chọn theo hướng dẫn như trong hình.

Nếu bạn đã đi đến bước này nghĩa là bạn đã tạo thành công một trang web của cá nhân.Bạn có thể vào trang của mình bằng cách vào mục View Site để lấy đường dẫn và kiểm tra bằng chế độ ẩn danh của trình duyệt.

2. Custom trang blog

Tiếp theo mình sẽ chia sẻ các bạn các cách custom cơ bản. Để trang blog của mình được chỉnh chu hơn nhé.

2.1. Thay đổi Domain.

Do hiện tại mình đang chia sẻ cách tạo trang blog miễn phí. Nên domain hiện tại sẽ cần có đuôi .wordpress.com. Nếu có nhu cầu cao hơn bạn có thể nâng cấp các plan tốt hơn trong wordpress khi ấy bạn sẽ có thể tuỳ chọn được nhiều domain hơn.
2.2 Lựa chọn Theme theo sở thích cá nhân.

Theme sẽ được phân ra theo từng chủ đề, bạn có thể filter theo các chủ đề mà mình muốn thực hiện. Ngoài các theme free wordpress còn cùng cấp các theme có trả phí với chất lượng thiết kế và nhiều sự lựa chọn tốt hơn. Hãy chọn theme phù hợp với bạn nhé.


2.3. Tuỳ chỉnh Theme đã chọn phù hợp với cá nhân.

Sau khi chọn theme phù hợp. Trang cá nhân của bạn sẽ có giao diện như theme mà bạn vừa active. Và bạn có thể custom lại nội dung của theme sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.
2.4. Quản lý các trang hiện có trên trang blog

Trong mục này bạn có thể quản lý các trang hiện bản thân đang có, điều chỉnh nội dung của từng trang.


2.5. Quản lý bài viết

Đây là mục quan trọng nhất trong trang blog. Wordpress đã cung cấp đầy đủ các chức năng cần có để quản lý bài viết. Như Editor cho việc tạo bài viết, edit, publish bài viết, …


Tạm kết

Vì bài viết khá dài nên mình chỉ có thể giới thiệu các chức năng cơ bản nhất để các bạn có thể tự tạo một trang blog cá nhân cho riêng mình. Nếu bài viết này hữu ích các bạn hãy ủng hộ mình bằng cách góp ý cho mình những phản hồi của các bạn hoặc có thể liên hệ với mình qua email để mình có thể hỗ trợ những khó khăn bạn đang gặp phải.

Mình sẽ giới thiệu chi tiết hơn các chức năng chuyên sâu cho việc quản lý cũng như nâng cấp trang blog của bạn. Khi bài viết này có được sự ủng hộ của mọi người. Chúc mọi người thành công.

Like Tạp Chí Web
comments powered by Disqus